Ứng dụng iOS cho phép bạn xác định màu sắc Pantone với máy ảnh của iPhone

Ứng dụng iOS này sẽ giúp bạn kết hợp màu sắc từ thế giới thực với màu Pantone để tạo thành một bảng màu hữu ích cho những công việc cần đến màu sắc.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để người ta chọn ra một màu sắc cho xu hướng thời trang của mỗi năm? Pantone, một công ty ở New Jersey, đã có trách nhiệm “bầu” ra “màu của năm’ từ những năm 2000. Đây là một công ty có ảnh hưởng lớn đến quyết định của các nhà thiết kế trên toàn cầu.

Cone – ứng dụng giúp bạn xác định màu Pantone trên iOS

Cone là ứng dụng iOS cho phép bạn sử dụng máy ảnh của iPhone để chọn màu từ thế giới thực và sau đó kết hợp chúng với màu sắc Pantone. Ứng dụng chuyển đổi màu bạn chọn thành mã hex và sau đó so khớp màu với đối tượng Pantone gần nhất của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một ảnh động, nơi mà màu sắc có thể thay đổi hoặc chồng chéo lên nhau, bạn có thể cố định chúng trong ứng dụng và nhanh chóng có được một màu sắc chính xác.

ung dung iOS

>> Xem thêm: Cách ẩn ảnh riêng tư với Google Photos

Thiên nhiên đôi khi cho chúng ta màu sắc và sắc thái mà phải trải qua một vài thao tác mới có thể tìm thấy những thông số kỹ thuật của chúng phù hợp trong Photoshop. Cone khá tiện lợi cho những người làm việc với màu sắc,chẳng hạn như nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ, vì nó cho phép bạn lưu một bảng màu Pantone của những gì bạn đã nắm bắt và tất nhiên, bạn có thể dễ dàng sao chép và chia sẻ ảnh với iOS 9, macOS 10.12 và các phiên bản sau.

Ai là người tạo ra ứng dụng iOS Cone?

Bạn có lẽ sẽ nghĩ rằng nhà phát triển ứng dụng là một người sành sỏi về màu sắc nhưng thực ra không phải vậy. Kushagra Agarwal, người sáng lập của Cone lại mù màu. Ông đã phát triển ứng dụng, chỉ dựa vào dữ liệu trên màn hình, yêu cầu bạn bè xác nhận xem công việc của ông có chính xác hay không với đôi mắt bình thường.

ung dung iOS

Ứng dụng này có chi phí 2,49 đô la, hiện chỉ có sẵn cho thiết bị iOS và chưa hề có thông tin về việc ứng dụng có phiên bản máy tính để bàn hoặc điện thoại Android hay không.

Categories: Điện thoại,Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.