Tính năng trên iPhone làm nhiều người mất tiền oan

Có những tính năng trên iPhone làm mất tiền oan của người dùng nếu như họ không biết sử dụng chúng đúng cách. Vậy những tính năng đó là gì?

Bạn cảm thấy dung lượng 3G/4G trên chiếc iPhone của mình rất nhanh hết dù mình không hề sử dụng nhiều? Điều này khiến bạn mất nhiều tiền hơn cho các kết nối mạng di động? Đó có thể là do bạn chưa tắt một số tính năng trên iPhone mà Facetime và Wifi Assist chính là 2 tính năng hàng đầu làm tiêu tốn dung lượng data trên chiếc iPhone cao cấp của bạn.

Tính năng trên iPhone

Đối với tính năng Facetime trên iPhone, khi có người gọi tới cho bạn mà lúc này, iPhone không được kết nối Wifi thì máy sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G, khiến bạn phải tiêu tốn một dung lượng data đáng kể. Thậm chí, dung lượng data mà Facetime tiêu tốn cũng không hề thua kém khi bạn sử dụng Youtube đâu nhé.

tinh nang tren iPhone

Đối với tính năng Wifi Assist, khi chiếc iPhone của bạn đang được kết nối Wifi nhưng mạng WIfi này lại có vấn đề hoặc tốc độ đường truyền quá yếu thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G/4G để không làm ảnh hưởng đến quá trình lướt web cũng như quá trình trải nghiệm máy của bạn. Chính vì vậy, nếu lúc này bạn không để ý và máy của bạn cũng chưa được đăng kí 3G trọn gói thì bạn sẽ phải trả khá nhiều tiền cho những dung lượng data mà mình đã sử dụng.

tinh nang tren iPhone

Nếu muốn tắt 2 tính năng trên iPhone là nhiều người mất tiền oan này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Dữ liệu di động và gạt tắt 2 mục Facetime và Wifi Assist. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt thêm mục Ảnh (đồng bộ ảnh lên iCloud) và Appstore nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Giúp iPhone chạy mượt hơn sau khi cập nhật iOS 10.3.3

Categories: Tin tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.