Samsung sản xuất chipset 11nm cho điện thoại tầm trung đến cao cấp

Samsung đang sản xuất chipset 11nm cho điện thoại tầm trung đến cao cấp của mình. Điều này liệu có giúp khách hàng được sử dụng các thiết bị tuyệt vời hơn?

Dường như Samsung đang phát triển một loại chipset 11nm mới cho một số thiết bị tương lai của mình. Hôm thứ hai, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã công bố việc bổ sung công nghệ xử lý FinFET 11nm (nanometer) vào danh mục quá trình xử lý.

Trong thông cáo báo chí của mình, Samsung cho biết rằng quy trình 11LPP mới (công suất thấp) cung cấp tăng hiệu suất lên đến 15% so với các chipset được xây dựng trên công nghệ 14LPP. Các CPU 14nm như vậy có thể được tìm thấy trên một số thành viên của loạt sản phẩm A và J của năm 2017. Ngoài ra, các chipset được xây dựng trên công nghệ 11LPP sẽ nhỏ hơn 10% so với 14 bộ LPP của họ trong khi duy trì mức tiêu thụ điện năng như nhau.

chipset 11nm

Ryan Lee, Phó chủ tịch và tiếp thị tại Samsung Electronics chia sẻ suy nghĩ của ông về chipset mới nhất:

“Samsung đã bổ sung quy trình 11nm vào lộ trình của chúng tôi để cung cấp các tùy chọn nâng cao cho các ứng dụng khác nhau. Qua đó, Samsung đã hoàn thành một lộ trình toàn diện từ 14nm đến 11nm, 10nm, 8nm và 7nm trong ba năm tới”.

Quá trình mới dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong nửa đầu năm 2018 với Samsung cho biết rằng nó sẽ thực hiện nó trên các chip dành cho thiết bị trung và cao. Chúng tôi nghi ngờ rằng các ứng cử viên chính cho các CPU này sẽ là Galaxy A, J, và C của năm sau.

Công ty cũng xác nhận rằng sự phát triển của công nghệ in lụa 7LPP EUV (siêu cực tím cực tím) đang tiến hành không chậm trễ, với sản lượng ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2012. Như bạn biết, Sammie đã đề cập đến việc nó đang làm việc với quy trình 7LPP trở lại Tháng Năm, khi nó vạch ra một lộ trình sẽ mở rộng quy trình hiện tại 10nm cao cấp hiện nay xuống con số 4nm.

Đừng bỏ lỡ: Samsung Galaxy C8 với camera kép phía sau được công bố

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.