Qualcomm yêu cầu bồi thường hợp pháp từ Apple

Qualcomm yêu cầu bồi thường hợp pháp từ Apple

Khoảng vài tuần trước, hãng chip Qualcomm đã đệ đơn kiện một số nhà sản xuất chính của Apple, tìm kiếm các khoản tiền bản quyền không thanh toán cho công nghệ không dây được sử dụng trong các thiết bị của Apple. Người trước đây đã cập nhật yêu cầu bồi thường của mình để tìm kiếm lệnh ban đầu, để ngăn chặn ‘những thiệt hại không thể khắc phục được’ có thể xảy ra, nếu đối tác của Apple được phép từ chối thanh toán nữa. Qualcomm giờ đây cáo buộc rằng hành vi của Apple là một hình thức tống tiền, cố gắng xoắn tay và buộc nó phải giải quyết ra khỏi tòa án.

Một lệnh ban đầu, nếu tòa án chấp thuận, sẽ có nghĩa là các bị đơn có thể được yêu cầu thanh toán đúng hạn cho Qualcomm trước khi vụ án kết thúc. Để yêu cầu cập nhật này thành công trong tòa án, các thẩm phán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc Qualcomm có luật sư gọi là ‘khiếu nại tốt’ – một, trong đó bị can rõ ràng có lỗi, nhưng thiệt hại không thể định lượng được trước khi trường hợp bị đóng .

Qualcomm yeu cau boi thuong hop phap tu Apple
Qualcomm yêu cầu bồi thường hợp pháp từ Apple

Trong yêu cầu bồi thường từ ngày 17 tháng 5, Qualcomm đã tìm cách thu được cứu trợ, ngoài yêu cầu bồi thường thiệt hại và các khoản tiền chưa thanh toán. Lời tuyên bố cứu trợ là phiên bản nhẹ nhàng của một lệnh cấm sơ bộ, trong đó yêu cầu tòa án nhận ra rằng một số tiền nhất định là thực sự đến hạn, nhưng không có lệnh thanh toán. Về vấn đề này, bản cập nhật hôm nay cho chúng ta biết rằng Qualcomm đang tìm cách tạo áp lực lên Apple và các đối tác của mình và chứng tỏ sự tự tin của mình trong quá trình tố tụng.

“Don Rosenberg, chuyên gia tư vấn của Qualcomm, nói:” Chúng tôi tin tưởng rằng hợp đồng của chúng tôi sẽ được coi là có hiệu lực và có thể thực thi được, nhưng trong thời gian tạm thời, chỉ cần công bằng và công bằng khi người cấp phép của chúng tôi thanh toán cho tài sản mà họ đang sử dụng “.

Trận chiến giữa hai gã khổng lồ công nghệ đã kéo tuyết nhiều tháng nay, với Tim Cook nói vào tháng Giêng rằng cuộc saga đặc biệt này có thể kéo dài trong một thời gian. Giao dịch tòa án của họ bắt đầu vào đầu năm nay, khi FTC thách thức quyết định của Qualcomm tính phí bản quyền của Cupertino cao hơn cho công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình, có hiệu quả tìm cách độc chiếm thị trường. Sau đó, Apple đã đệ trình nhiều yêu sách chống lại Qualcomm, sau đó họ trả lời bằng một phản đối ngược lại, tìm kiếm hơn 1 tỷ đô la tiền bản quyền chưa thanh toán.

Nguồn: Sưu tầm – Qualcomm yêu cầu bồi thường hợp pháp từ Apple

Categories: Tin tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.