Lần đầu tiên lợi nhuận của Samsung vượt qua Apple

Quý 2 năm 2017 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, lợi nhuận của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc – Samsung vượt qua đối thủ của nó là Apple.

Theo Cheong Chang-won của Nomura Securities: “Một thời kì đáng nhớ cho lĩnh vực kinh doanh linh kiện bán dẫn và hiển thị của Samsung và nó đã trở thành một siêu chu kỳ cho ngành kinh doanh bộ nhớ“. Đây là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ siêu lợi nhuận của Samsung sẽ được công bố vào hôm thứ 6, khi công ty này đưa ra dự báo lợi nhuận quý 2, nói rằng họ có khả năng tạo ra lợi nhuận hoạt động 12,1 tỷ USD.

Samsung

Kể từ khi Samsung thường báo cáo số lượng kiểm toán cuối cùng vài tuần sau khi dự báo của họ với một sự ngạc nhiên rất nhỏ, không khó để giả định rằng họ thực sự làm cho trung bình 4 tỷ đô la một tháng trong giai đoạn tháng Tư-tháng sáu. Để so sánh, dự báo lợi nhuận của Apple là 10,7 tỷ đô la cho giai đoạn này. Mặc dù thực tế Apple thường gây ngạc nhiên với xu hướng tăng, sự ngạc nhiên này có thể không phải là 12 tỷ USD, do đó các nhà phân tích hàng đầu cho rằng, trong quý trước, Samsung có thể vượt qua Apple về lợi nhuận lần đầu tiên.

>> Xem thêm: Moto G5s Plus có thể sẽ có 2 camera ở phía sau

Kết quả này không phải là do điện thoại thông minh của Samsung, mà là các thành phần của nó. Tuy nhiên, ít nhất trong một thời gian ngắn, họ có thể cảm thấy tốt về chính những sản phẩm của mình. IPhone OLED 8 dự kiến ​​sẽ đưa Apple vào một chu kỳ nâng cấp của riêng mình, tuy nhiên, để niềm vui có thể là ngắn ngủi. Tuy nhiên, chúng ta hạnh phúc khi hai công ty này đều cho ra mắt những sản phẩm được nâng cấp vì tất cả chúng ta sẽ là những người được hưởng lợi từ sự đổi mới kết quả cuối cùng.

Categories: Tin tức

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.