Làm sao để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone?

Bạn cần khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone? Hãy đọc ngay bài viết sau để có thể làm được điều tưởng chừng như không thể này một cách dễ dàng.

Xóa ảnh giúp giải phóng bộ nhớ nhưng điều này lại thường làm người dùng không kiểm soát được hành động của mình mà lỡ tay xóa đi những bức ảnh quan trọng. Vậy bạn phải làm sao để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone?

Khôi phục ảnh bằng tính năng vốn có của máy

Apple biết rằng chúng ta thường xuyên vô tình xóa nhầm ảnh nên đã tích hợp tính năng khôi phục ảnh đã xóa trong 30 ngày kể từ ngày xóa. Tính năng này chỉ có trong các phiên bản iOS từ iOS 8 trở lên và bạn có thể mở trong ứng dụng Photo, mục Recently Deleted Photos để lấy lại ảnh mà mình đã lỡ tay xóa mất:

– Mở ứng dụng Photo.

– Trên màn hình Album, cuộn xuống dưới cùng để thấy “Recently Deleted Photos”. Album ảnh này chứa tất cả ảnh bạn đã xóa trong 30 ngày qua. Nó cho bạn thấy mỗi bức ảnh và liệt kê số ngày còn lại cho đến khi nó sẽ được xóa vĩnh viễn.

– Nhấn “chọn” ở góc trên cùng bên phải.

– Chạm vào ảnh bạn muốn lưu, chọn “phục hồi” ở góc dưới cùng bên phải. Trong trình đơn bật lên, chọn “khôi phục ảnh”.

khoi phuc anh da xoa tren iPhone

Sử dụng chương trình Desktop Photo 

Nếu bạn đồng bộ hóa ảnh từ iPhone của bạn với chương trình quản lý Desktop Photo ở trên máy tính, bạn có thể có một bản sao của các bức ảnh mà bạn muốn lưu ở đó. Trong trường hợp này, bạn hãy tìm kiếm bức ảnh trên máy tính và thêm nó vào iPhone bằng cách đồng bộ hóa nó qua iTunes, hoặc gửi email, tin nhắn cho chính bạn và sau đó lưu nó vào ứng dụng Photos.

Sao lưu đám mây

Tương tự, nếu bạn sử dụng công cụ sao lưu ảnh  đám mây, bạn có thể có một phiên bản sao lưu của các bức ảnh trên iPhone ở đó. Có rất nhiều lựa chọn trong danh mục này, từ iCloud đến Dropbox, Instagram hay Flickr. Nếu ảnh bạn ở các ứng dụng này, bạn chỉ cần tải nó xuống iPhone của mình là xong.

Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy S8 đã bán được 5 triệu chiếc

Ứng dụng của bên thứ ba

Bạn có thể sử dụng ứng dụng khôi phục ảnh của bên thứ 3 để lấy lại ảnh đã xóa. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng nên bạn cần tham khảo các đánh giá trước đó để có thể tìm được một ứng dụng phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng sử dụng ảnh đó trên twitter, facebook hay email, tin nhắn thì bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại ảnh đã xóa ở các ứng dụng này.

Khoi phuc anh da xoa tren iPhone

Với những chia sẻ trên, bạn đã có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hay chưa? Chúc các bạn thành công nhé!

Categories: Điện thoại,iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.