Giúp iPhone chạy mượt hơn sau khi cập nhật iOS 10.3.3

Chiếc iPhone của bạn chạy chậm hơn sau khi cập nhật iOS 10.3.3? Hãy áp dụng một vài biện pháp tăng tốc iPhone được gợi ý sau đây nhé.

Không phải chiếc điện thoại iPhone nào cũng chạy mượt mà hơn, hoạt động tốt hơn khi được cập nhật iOS 10.3.3, nhất là những chiếc iPhone đời cũ. Chính vì vậy, có lẽ những biện pháp được đề cập dưới đây sẽ hữu ích và cần thiết với những ai đang gặp phải trường hợp này.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Thiết bị dù cao cấp đến đâu cũng sẽ bị “ì ạch” nếu như bộ nhớ của máy quá đầy. Do đó, bạn cần giải phóng bộ nhớ để làm giảm gánh nặng cho thiết bị.

Cap nhat iOS 10.3.3
Giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây, bạn hãy xem có ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ để tiến hành xóa bớt các file cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

Vô hiệu hóa tự động tải về

Tự động tải về nghe có vẻ là một tính năng hữu ích nhưng đôi khi nó sẽ làm bạn mất tiền oan cho dịch vụ 3G/4G, chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, tạo ra thêm nhiều áp lực cho CPU và đồng thời, nó cũng là thiết bị tiêu hao nhiều pin hơn.

Do vậy, bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động tải về và thay vào đó, bạn nên cập nhật ứng dụng một cách thủ công. Cách thực hiện như sau: Vào  Cài đặt > iTunes & App store rồi tắt tất cả các lựa chọn ở mục Tải về tự động.

Cap nhat iOS 10.3.3
Vô hiệu hóa ứng dụng tải về

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng nền

Khi không cần thiết phải tự động nhận được các thông báo mới nhất từ các ứng dụng như Facebook. Zalo, bạn nên tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nền để giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn có thể tắt bỏ làm mới cho tất cả các ứng dụng hoặc chỉ một vài ứng dụng mà bạn cảm thấy cần thiết.

Hạ cấp iOS

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm hơn khi được cập nhật iOS 10.3.3 thì tốt nhất bạn nên hạ cấp iOS. Để làm được điều này, bạn hãy vào trang web http://ipsw.me, chọn đúng tên thiết bị và tải phần mềm iOS 10.3.2 về.

cap nhat iOS 10.3.3

Sau đó, bạn tắt dịch vụ Tìm iPhone, đưa máy về chế độ Recovery, kết nối điện thoại với máy tính đã khởi động sẵn iTunes. Lúc này, bạn nhấn phím Alt nếu sử dụng Macbook và phím Shift nếu sử dụng Windows rồi chọn Restore (khôi phục). Tiếp theo, bạn chỉ cần xác nhận cập nhật iOS 10.3.2 là xong.

Chúc các bạn thực hiện các thủ thuật trên thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: MUI 9 sẽ có tính năng chặn quảng cáo thông báo

Categories: iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.