iPhone 7 Plus lỗi màn hình, đâu là cách khắc phục?

iPhone 7 Plus lỗi màn hình sẽ đem đến nhiều khó chịu cho sự trải nghiệm máy của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục sự cố này.

Không ai có thể phủ nhận độ hot của iPhone 7 Plus bởi đây là một trong những chiếc điện thoại được tìm mua nhiều nhất trong thời gian qua. Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ hay thiết kế sang trọng mà ngay cả khả năng hiển thị hình ảnh của iPhone 7 Plus cũng rất ấn tượng. Chỉ có điều, nếu như chẳng may trong quá trình sử dụng, iPhone 7 Plus lỗi màn hình thì sự ấn tượng này sẽ bị suy giảm ít nhiều.

iPhone 7 Plus lỗi màn hình
iPhone 7 Plus lỗi màn hình, bạn phải làm gì để khắc phục?

Cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi màn hình

Khi iPhone 7 Plus lỗi màn hình, màn hình của máy có thể bị đơ, sọc, đốm, chảy mực, loang lổ, nhòe màu, hiển thị màu không chính xác hay thậm chí không thể hiển thị. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc những thông tin sau:

➡ Kiểm tra miếng dán màn hình của máy: Dù là một nguyên nhân chính khiến iPhone 7 Plus lỗi màn hình nhưng miếng dán hay kính cường lực lại thường bị người dùng bỏ qua. Sau một thời gian sử dụng, miếng dán màn hình/kính cường lực thường bị xuống cấp về chất lượng nên bạn cần kiểm tra và thay mới chúng thường xuyên.

➡ Giải phóng bộ nhớ: Bộ nhớ đầy sẽ khiến màn hình của máy bị đơ, thao tác của người dùng chậm được phản hồi. Do đó, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho thiết bị bằng cách xóa bớt các ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm, và chuyển bớt các tập tin qua thẻ nhớ SD.

iPhone 7 Plus lỗi màn hình
Hãy thử giải phóng bộ nhớ khi cần khắc phục iPhone 7 Plus lỗi màn hình

➡ Khởi động lại máy: Đây là biện pháp đơn giản nhưng có thể khắc phục được nhiều vấn đề khác nhau. Để khởi động lại iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cùng một lúc cho đến khi logo quả táo hiện ra.

➡ Restore cho máy: Biện pháp này có thể khắc phục những vấn đề do lỗi về phần mềm gây ra. Vì vậy, khi iPhone 7 Plus lỗi màn hình thì bạn đừng quên restore cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng nhé!

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới các địa chỉ thay màn hình iPhone 7 Plus uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

Categories: iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.