iPhone 7 không bắt được Wifi, bạn nên làm gì?

iPhone 7 không bắt được Wifi sẽ khiến sự truy cập Internet của người dùng bị ảnh hưởng. Từ đó, sự trải nghiệm máy cũng không còn thú vị như ban đầu.

Wifi là mạng kết nối không dây tiện lợi, dễ sử dụng và có tốc độ cao nên được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, kết nối Wifi cũng trở thành một trong những chức năng quan trọng của mọi smartphone trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, nhiều smartphone trong quá trình trải nghiệm lại gặp phải những vấn đề về kết nối Wifi mà iPhone 7 không bắt được Wifi chính là một ví dụ điển hình. Vậy bạn đã biết cách xử lý sự cố này chưa?

iPhone 7 khong bat duoc Wifi
iPhone 7 không bắt được Wifi là sự cố thường gặp

Nguyên nhân khiến iPhone 7 không bắt được Wifi

➤ Vị trí của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng của Modem Wifi hoặc Wifi đó có nhiều người sử dụng, gây ra tình trạng hạn chế băng thông, làm cản trở sự kết nối của iPhone 7.

➤ Modem phát Wifi có vấn đề, bị hư hỏng nên iPhone 7 không thể kết nối.

➤ Bạn cấu hình sai địa chỉ IP của Wifi hoặc nhập sai mật khẩu của Wifi đó.

➤ iPhone 7 của bạn có lỗi về phần mềm khi chưa được cập nhật phiên bản iOS mới nhất hoặc hệ thống bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt vào trong máy.

➤ Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình, bất cẩn làm máy phải chịu những tác động vật lý như rơi rớt, va đập mạnh. Những tác động này có thể làm IC Wifi, ăng ten Wifi,… của iPhone 7 bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng iPhone 7 không bắt được Wifi.

Khắc phục iPhone 7 không bắt được Wifi như thế nào?

➡ Di chuyển vị trí của mình tới nơi gần trạm phát Wifi và kiểm tra xem Modem có bị gặp phải hư hỏng nào không.

➡ Cấu hình lại địa chỉ IP của Wifi bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh tên Wifi mà bạn đang kết nối => Chọn DNS => Nhập DNS của Google là 8.8.8.8 rồi thử kết nối lại để kiểm tra.

➡ Tiến hành quên mạng Wifi hiện tại bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh tên Wifi mà bạn đang kết nối => Quên mạng này. Đợi một vài phút sau thì bạn tiến hành kết nối lại.

iPhone 7 khong bat duoc Wifi
Cách khắc phục iPhone 7 không bắt được Wifi

➡ Áp dụng biện pháp khôi phục cài đặt gốc trong trường hợp máy của bạn gặp phải những trục trặc về phần mềm. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone. Bạn lưu ý biện pháp này sẽ đưa máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu nên mọi dữ liệu sẽ bị xóa hết. Do đó, bạn cần back up lại dữ liệu trước khi áp dụng.

➡ Update phiên bản phần mềm mới nhất cho máy (nếu có).

➡ Khi đã áp dụng tất cả các thủ thuật trên mà tình trạng iPhone 7 không bắt được Wifi vẫn không được khắc phục thì bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi rất có thể chiếc iPhone 7 của bạn đã gặp phải những lỗi về phần cứng mà bạn không thể tự mình khắc phục.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone 7 lỗi volume ở đâu?

Categories: iPhone

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.