Thủ thuật giúp smartphone của bạn có được tính năng của Android O

Làm thế nào để smartphone của bạn có được những tính năng của Android O dù máy chưa được cập nhật lên phiên bản này? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Android O là phiên bản cập nhật mới nhất của Google. Dù đã có phiên bản dùng thử nhưng nó chỉ hoạt động được trên các dòng máy nội bộ. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể đem những tính năng thú vị của Android O về với chiếc smartphone của mình một cách đơn giản và dễ dàng.

Hình nền đẹp

Với Android O, người dùng sẽ được Google cung cấp những hình nền tuyệt đẹp với concept Landscape cực kì ấn tượng. Nếu bạn cũng muốn chiếc điện thoại của mình sử dụng những hình ảnh nền này thì có thể tải ứng dụng Wallpapers từ Google Play. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những ảnh đẹp, chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

Android O

Giao diện

Giao diện của Android O sẽ có nhiều sự thay đổi để đem đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất. Mặc dù chưa được phát hành chính thức nhưng bạn vẫn có thể dùng thử Android O thông qua ứng dụng Nova Laucher từ Play Store.

Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn vào “Ngăn chứa” => Kích hoạt thao tác”kéo để mở” và “chỉ thị vuốt” đối với thao tác mở ứng dụng, vào Cài đặt => Màn hình => Kiểu thanh tìm kiếm => và tích vào biểu tượng thứ 5 (chữ G) từ trên xuống để kích hoạt Widget Search.

Tạm ẩn thông báo

Có thể nói tạm ẩn thông báo là một trong những tính năng nổi bật nhất của Android O. Khi có thông báo đến, nếu chưa muốn đọc ngay, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang bên phải và chạm vào biểu tượng màn hình để hẹn giờ báo lại theo ý muốn của mình. Đối với chiếc smartphone của mình, bạn cũng có thể làm được điều tương tự bằng ứng dụng Boomerang Notifications hoặc Notif Log notification history.

Android O

Tự động kích hoạt Wifi

Android O tập trung khá nhiều vào việc tiết kiệm pin cho thiết bị. Để làm được điều này, nó đã được trang bị tính năng cập nhật vào mạng Wifi gần nhất để giúp thiết bị không tốn pin trong việc tìm kiếm. Trên các phiên bản Android thấp hơn, bạn cũng có thể làm được điều tương tự với ứng dụng Smart WiFi Toggler.

Chế độ picture in picture

Dù không còn xa lạ với người dùng Android nhưng trên Android O, chức năng picture in picture đã được cải tiến rất nhiều, cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở một ứng dụng khác đồng thời. Nếu cần tính năng này, bạn có thể tải về ứng dụng Float Tube Video.

Android O

Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thật thú vị với chiếc smartphone của mình!

Có thể bạn quan tâm: Bảo vệ mắt với chế độ Night Mode trên Samsung Galaxy Note 8

Categories: Tin tức tổng hợp

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.