Giải mã màu biểu tượng pin của iPhone

Màu sắc biểu tượng pin của iPhone có thể nói lên điều gì? Hãy khám phá những thông tin thú vị về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

Mỗi biểu tượng đều có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nếu như bạn được ý nghĩa của nó, kể cả biểu tượng pin của iPhone cũng vậy. Nó sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì tiếp theo với chiếc điện thoại của mình.

Biểu tượng pin đỏ: Đã đến lúc sạc pin

Khi nhìn thấy biểu tượng pin chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ bạn đã sạc pin cách đây một thời gian khá lâu và bây giờ đã đến lúc bạn tiếp tục sạc pin cho máy để có thể sử dụng trở lại.

Thực ra, iPhone vẫn hoạt động khi hiển thị biểu tượng pin màu đỏ, nhưng thật khó để biết thời gian sử dụng pin còn bao nhiêu (trừ khi bạn đang xem tuổi thọ pin theo tỷ lệ phần trăm). Tốt nhất bạn nên sạc lại điện thoại của mình ngay khi có thể.

Bieu tuong pin cua iPhone
Biểu tượng pin của iPhone

Nếu bạn không thể sạc ngay, hãy thử kích hoạt chế độ tiết kiệm pin để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho máy nhé!

Biểu tượng pin màu da cam: Chế độ tiết kiệm pin

Bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng này trên màn hình khóa, nhưng đôi khi biểu tượng pin ở góc màn hình chính của iPhone lại chuyển màu cam. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn đang chạy ở chế độ tiết kiệm pin.

Chế độ tiết kiệm pin là tính năng được tích hợp ở iOS 9 trở lên nhằm giúp kéo dài tuổi thọ pin của máy thêm vài giờ (Apple tuyên bố nó sẽ tăng thêm 3 giờ sử dụng).Tính năng này sẽ tạm thời tắt các tính năng không cần thiết và điều chỉnh cài đặt để siết chặt hoạt động của iPhone

Biểu tượng pin màu lục: Sạc

Biểu tượng pin màu xanh lá cây trên màn hình khóa của bạn là tin tốt. Điều này có nghĩa là pin iPhone của bạn đang/đã được sạc.

Bieu tuong pin cua iPhone

Biểu tượng nhiệt kế màu đỏ: iPhone quá nóng

Một biểu tượng nhiệt kế màu đỏ xuất hiện trên màn hình khóa của bạn là điều khá nguy hiểm bởi lúc này, iPhone sẽ không hoạt động.Thông báo trên màn hình cho bạn biết điện thoại quá nóng và cần làm mát trước khi bạn có thể sử dụng.

Đây là một cảnh báo nghiêm trọng. Điều đó có nghĩa là nhiệt độ bên trong điện thoại của bạn đã tăng cao đến nỗi phần cứng có nguy cơ bị hư hỏng (Có nhiều trường hợp máy quá nóng dẫn đến việc phát nổ). Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên đưa máy vào môi trường mát mẻ và đợi đến khi có thể sử dụng lại máy nhé!

>>Đừng bỏ lỡ: Người dùng Galaxy S8/S8+ có thể tải Always On Display trên CH Play

Categories: Tin tức tổng hợp

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.