Làm thế nào để dùng Find My iPhone để tìm iPhone bị đánh mất

Nếu iPhone của bạn đã bị mất hoặc đánh cắp, Apple sẽ hỗ trợ bạn tìm lại hoặc ngăn kẻ trộm lấy dữ liệu cá nhân với một công cụ miễn phí là Find My iPhone.

Để thực hiện việc này, bạn cần có Find My iPhone, iCloud, GPS và kết nối Internet trên điện thoại để giúp bạn xác định nó trên bản đồ và thực hiện một số hành động nhất định.

Những gì bạn cần:

– Tài khoản iCloud

– Find My iPhone được cài đặt trên điện thoại trước khi nó bị mất. Điều này cực kỳ quan trọng. Không có cách nào để cài đặt Find My iPhone khi điện thoại đã biến mất.

– Máy tính hoặc thiết bị kết nối web.

Find my iPhone

Cách sử dụng Find My iPhone

Như đã đề cập, bạn PHẢI có dịch vụ Find My iPhone được cài đặt trên thiết bị của bạn trước khi nó bị mất cắp. Nếu bạn đã cài đặt, hãy truy cập https://www.icloud.com/ trong một trình duyệt web.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng Find My iPhone (liên kết mở iTunes) mà bạn có thể cài đặt trên thiết bị iOS khác để theo dõi của bạn. Bài viết này bao gồm việc sử dụng công cụ dựa trên web, mặc dù việc sử dụng ứng dụng khá giống nhau. Nếu bạn không có iPhone hoặc iPod touch (hoặc iPad hoặc Mac), hãy làm theo các bước sau để khôi phục nó:

– Đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản bạn đã sử dụng khi thiết lập Find My iPhone. Đây có lẽ là tài khoản Apple ID / iTunes của bạn.

– Nhấp vào tìm iPhone theo các công cụ dựa trên web được cung cấp bởi iCloud. Find My iPhone sẽ ngay lập tức cố gắng xác định vị trí tất cả các thiết bị bạn đã bật nó. Bạn sẽ thấy các thông báo trên màn hình khi nó hoạt động.

Find my iPhone

– Nếu bạn có nhiều thiết bị được thiết lập cho Find My iPhone, hãy nhấp vào “tất cả thiết bị” ở đầu màn hình và chọn thiết bị bạn đang tìm kiếm.

– Nếu thiết bị đó định vị thiết bị của bạn, Find My iPhone sẽ phóng to trên bản đồ và hiển thị vị trí của thiết bị bằng dấu chấm màu xanh lá cây. Khi điều này xảy ra, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ và xem nó trong các chế độ chuẩn, vệ tinh và kết hợp, như trong Google Maps. Khi thiết bị của bạn được tìm thấy, một cửa sổ xuất hiện ở góc phải của trình duyệt web của bạn. Nó cho phép bạn biết có bao nhiêu pin trong điện thoại và cung cấp một vài lựa chọn.

– Nhấp “phát âm thanh”. Đây là tùy chọn đầu tiên vì việc gửi âm thanh cho thiết bị là tốt nhất khi bạn nghĩ rằng bạn đã mất thiết bị của mình gần đó và muốn được trợ giúp tìm kiếm thiết bị. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn nghĩ ai đó có thiết bị của bạn nhưng đang cố gắng chối bỏ việc này.

– Bạn cũng có thể nhấp vào “chế độ quên”. Điều này cho phép bạn khóa màn hình của thiết bị từ xa và thiết lập một mật khẩu (ngay cả khi trước đây bạn chưa thiết lập một mật khẩu nào trên máy). Điều này ngăn cản kẻ trộm sử dụng thiết bị của bạn hoặc truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

– Một khi bạn nhấn vào nút “chế độ quên”, hãy nhập mật mã bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đã có mật mã trên thiết bị, mã đó sẽ được sử dụng. Bạn cũng có thể nhập số điện thoại nơi người có thiết bị có thể liên lạc với bạn (đây là tùy chọn; bạn có thể không muốn chia sẻ thông tin này nếu nó bị mất cắp). Bạn cũng có tùy chọn để viết một tin nhắn được hiển thị trên màn hình của thiết bị.

Find my iPhone

– Nếu bạn không nghĩ rằng mình có thể lấy lại điện thoại, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Xóa. Bạn sẽ thấy một cảnh báo (về cơ bản, không làm điều này trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn). Nhấp vào hộp nói rằng bạn hiểu bạn đang làm gì và nhấp Xóa. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, ngăn không cho kẻ trộm truy cập vào.

– Nếu bạn lấy lại thiết bị, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

– Nếu bạn nghĩ thiết bị của mình đang di chuyển, hãy nhấp vào dấu chấm xanh hiển thị điện thoại của bạn và sau đó nhấp vào mũi tên tròn trong cửa sổ bật lên. Điều này cập nhật vị trí của thiết bị bằng cách sử dụng dữ liệu GPS mới nhất.

Cần làm gì nếu iPhone của bạn đang ngoại tuyến

Ngay cả khi bạn đã thiết lập Find My iPhone, thiết bị của bạn có thể không hiển thị trên bản đồ. Lý do có thể là bởi:

– Bị tắt hoặc hết pin

– Không kết nối với Internet

– Đã tắt GPS

Nếu Find My iPhone không hoạt động vì bất kỳ lý do nào, bạn có một số lựa chọn như sau:

– Chọn hộp thông báo cho tôi khi được tìm thấy. Find My iPhone sẽ cho bạn biết khi nào thiết bị của bạn kết nối với Internet để bạn có thể tìm thấy nó

– Có ba tùy chọn – Play Sound, Lost Mode, và Erase. Sử dụng bất kỳ thứ gì bạn muốn và lần tiếp theo khi thiết bị được kết nối với Internet, lựa chọn của bạn sẽ được thực hiện.

Find my iPhone

– Chọn “Xóa khỏi tài khoản” nếu bạn đã bán hoặc tặng thiết bị và không muốn nó hiển thị trong Find My iPhone nữa.

>>> Xem thêm: Giải mã biểu tượng pin iPhone

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.