Cách reset iPhone không làm mất dữ liệu đơn giản

Làm thế nào để reset iPhone không làm mất dữ liệu có trong máy là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua.

Dù là một dòng smartphone cao cấp với những ưu điểm nổi trội về thiết kế hay cấu hình nhưng iPhone cũng không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng trong quá trình người dùng trải nghiệm. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng, iPhone cũng giống như các dòng điện thoại thông minh khác, thường chạy chậm hơn trông thấy. Để khắc phục các lỗi về phần mềm và giải quyết hiện tượng “ì ạch” của iPhone thì việc restore, reset để đưa máy về chế độ của nhà sản xuất là biện pháp hữu hiệu nhất mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao có thể reset iPhone không làm mất dữ liệu?

Reset iPhone không làm mất dữ liệu

Để có thể thực hiện được công việc này, bạn hãy đọc những thông tin sau đây nhé!

Hướng dẫn cách reset iPhone không làm mất dữ liệu

Đầu tiên, từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt rồi chọn vào mục Cài đặt chung => Đặt lại.

Reset iPhone khong lam mat du lieu

Ở mục Đặt lại có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể đưa đặt lại những cài đặt trên thiết bị của mình. Thông thường, nhiều người dùng sẽ chọn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” để khôi phục cài đặt gốc cho máy nhưng điều này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu hiện tại. Vì vậy, để đưa máy về chế độ nhà sản xuất mà không làm mất dữ liệu thì bạn hãy chọn “Đặt lại tất cả Cài đặt”.

Reset iPhone khong lam mat du lieu

Nếu bạn có cài đặt password mở màn hình thì bạn cần nhập mật khẩu này khi hệ thống yêu cầu. Sau khi nhập mật khẩu, bạn chỉ cần chọn lệnh xác nhận “Đặt lại tất cả Cài đặt” là xong.

Reset iPhone khong lam mat du lieu

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể reset iPhone không làm mất dữ liệu của máy, vừa có thể khắc phục những vấn đề về phần mềm, vừa giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Đừng bỏ lỡ: iPhone 7 không bắt được Wifi

Categories: iPhone

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.