Các tính năng cực hay trên Android mà có thể bạn đã bỏ qua

Bạn đang sử dụng điện thoại Android? Vậy bạn đã biết các tính năng cực hay trên Android được gợi ý trong bài viết sau đây hay chưa? 

Android là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng thú vị và hấp dẫn. Vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn các tính năng cực hay trên Android mà có thể bạn đã bỏ qua trong quá trình sử dụng.

Xác nhận phiên bản Android chính chủ

Để kiểm tra xem phiên bản Android mà điện thoại của mình đang sử dụng có phải phiên bản “chính chủ” do Google cung cấp hay không, bạn hãy vào CH Play > More (Biểu tượng ba gạch) > Cài đặt > Chứng nhận.

tinh nang cuc hay tren Android

Nếu kết quả bạn thu được là chứng nhận hợp lệ thì chứng tỏ phiên bản Android của bạn là “chính chủ” và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ Google.

Menu hỗ trợ (chỉ có trên một số dòng máy)

Một số điện thoại được nhà sản xuất tích hợp ngay tính năng Menu hỗ trợ hay còn gọi là nút Home ảo, giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác trên màn hình của máy.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này như sau: Vào cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác tương tác > Menu hỗ trợ.

Tăng tốc GPU

Tăng tốc GPU là một tính năng cực hay trên Android cho phép người dùng tận dụng tối đa công suất của phần cứng và làm tăng khả năng xử lý đồ họa của ứng dụng.

Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện các bước sau: Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Số phiên bản > Bấm từ 5 đến 7 lần liên tiếp. Sau đó, bạn vào Cài đặt > Cài đặt cho người phát triển > Buộc tái tạo GPU là xong.

tính năng cực hay trên Android

Đa nhiệm cửa sổ

Để có thể mở nhiều cửa sổ/ứng dụng cùng một lúc, bạn có thể sử dụng tính năng đa nhiệm cửa sổ trên điện thoại Android.

Đầu tiên, bạn cần nhấn giữ nút đa nhiệm trên thiết bị để màn hình tách làm đôi cho bạn lựa chọn. Bạn có thể thay đổi kích thước của các ứng dụng bằng cách kéo thả thanh phân cách. Sau đó, bạn nhấn nút Home và sẽ thấy thanh Status bar chuyển sang màu xanh để báo hiệu có ứng dụng đang chạy nền. Để trở về 2 ứng dụng như cũ, bạn chỉ cần bấm 2 lần nút đa nhiệm là xong.

Có thể bạn quan tâm: Action Launcher được cập nhật

Categories: Tin tức tổng hợp

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.